Viction Horizon: Cuộc thi ý tưởng startup với giải thưởng 300.000 USD

06/12/2023 12:06

Bên cạnh giải thưởng trị giá 300.000 USD, 8 đội chiến thắng sẽ được tài trợ chi phí tham gia Vietnam Tour, các hoạt động kết nối hỗ trợ được tổ chức bởi Arche Fund.

Đơn đăng ký cho Viction Horizon Startup Hackathon đã mở từ ngày 4/12 đến ngày 27/12. Đây là sân chơi dành cho những nhà khởi nghiệp (startup) và nhà phát triển ở giai đoạn thú vị nhất. 

Ông Lê Thanh - thành viên ban tổ chức Viction Foundation và Đồng sáng lập Ninety Eight, nhấn mạnh: "Mục tiêu của cuộc thi không chỉ là giải thưởng. Viction Horizon hướng tới việc khai phá tiềm năng của con người trong ngành công nghiệp Web3 tiềm năng và non trẻ".

Viction Horizon là Startup Hackathon dành cho nhà phát triển sáng tạo, đổi mới với tầm nhìn trên toàn cầu. Sứ mệnh của Viction Horizon là giải phóng tiềm năng của con người bằng cách biến những ý tưởng đột phá thành startup thành công trong hệ sinh thái Viction.

Sự kiện - Viction Horizon: Cuộc thi ý tưởng startup với giải thưởng 300.000 USD

Ông Lê Thanh - thành viên ban tổ chức Viction Foundation và Đồng sáng lập Ninety Eight.

Không chỉ tìm kiếm người chiến thắng ở các cuộc thi, Viction Horizon hướng tới những sản phẩm thực tế, có thể đóng góp giá trị cho ngành công nghiệp Web3 tiềm năng nhưng còn sơ khai.

Bên cạnh tổng giải thưởng trị giá 300.000 USD, 8 đội chiến thắng sẽ được tài trợ chi phí tham gia Vietnam Tour và các hoạt động kết nối và hỗ trợ được tổ chức bởi Arche Fund.

Trước khi mở đơn đăng ký tham gia hackathon, Viction Horizon đã tổ chức nhiều sự kiện cả trực tuyến lẫn trực tiếp nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các dự án Web3. Thông qua các hội thảo ở các nước như Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, dự án này chia sẻ nhiều hơn về Startup Hackathon, cung cấp kiến thức về lập trình và phát triển dự án đồng thời tạo nền tảng để các builders kết nối và học hỏi lẫn nhau. 

Ngoài ra, thông qua các chuyến thăm các trường đại học, Viction Horizon có cơ hội gặp gỡ sinh viên để chia sẻ kiến thức, với mong muốn phổ cập những giá trị của Web3. 

Trong suốt cuộc thi, ban cố vấn đóng vai trò là người đồng hành cùng các builder, đưa ra lời khuyên, hướng dẫn từng giai đoạn phát triển sản phẩm, dự án, từ lên ý tưởng đến lúc trình bày dự án. 

Sự kiện - Viction Horizon: Cuộc thi ý tưởng startup với giải thưởng 300.000 USD (Hình 2).

Ban cố vấn đóng là người đồng hành cùng các builder, đưa ra lời khuyên, hướng dẫn từng giai đoạn phát triển sản phẩm, dự án, từ lên ý tưởng đến lúc trình bày dự án.

Hơn 20 cố vấn, giám khảo và diễn giả giàu kinh nghiệm từ Viction Horizon là những nhà sáng lập, chuyên gia từ các tổ chức nổi tiếng như Ninety Eight, BTSE, DWFLabs, Layer Zero, Amazon Web Services và AltLayer,... Cuộc thi đảm bảo thí sinh có thể tiếp cận được kiến thức trong lĩnh vực blockchain. Hơn nữa, Viction Horizon nhận được sự tài trợ 300,000 USD từ các tên tuổi nổi bật trong thị trường tiền mã hóa như BTSE, DWFLabs, AWS, Verichains, Poolz, RockX, BlockPi, Renverse và Covalent.

Trước đó, ngày 8/11, Viction đã tổ chức buổi khai mạc Hackathon Kickoff, giải đáp thắc mắc của cộng động liên quan đến cuộc thi. 

Nhìn chung, trong cuộc thi, dự án sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí: Tầm nhìn và cảm hứng của nhà sáng lập đối với sản phẩm; mô hình hoạt động hiệu quả và bền vững nhằm giải quyết vấn đề thực tế của người dùng. Đồng thời, tác động đáng kể đối với hệ sinh thái và tận dụng lợi thế công nghệ của Viction; sản phẩm được triển khai tốt về mặt thiết kế và lập trình; tư duy tiếp thị, chiến lược ra mắt sản phẩm và mở rộng thị trường. 

Để tham gia cuộc thi, các đơn vị có thể nộp đơn đăng ký theo biểu mẫu (tại đây) trước ngày 27/12 hoặc truy cập vào trang web (tại đây) để biết thêm chi tiết. 

Ngoài ra, các nhà phát triển có thể tham gia cuộc thi với tư cách nhóm hoặc cá nhân. Nếu có nhu cầu tìm đồng đội, người tham gia có thể cung cấp thông tin theo mẫu ở trên.

Bạn đang đọc bài viết "Viction Horizon: Cuộc thi ý tưởng startup với giải thưởng 300.000 USD" tại chuyên mục CHUYỂN ĐỘNG 24H. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.