Vietjet mở đường bay mới nối TPHCM với 'xứ sở triệu voi'

29/02/2024 12:21

(Chinhphu.vn) - Đường bay mới của Vietjet nối TP.HCM với thủ đô Vientiane (Lào) sẽ có tần suất khoảng 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Hãng hàng không Vietjet vừa khai trương đường bay kết nối TPHCM với Vientiane (Lào), mở rộng cơ hội hợp tác phát triển kinh tế, du lịch, giao lưu văn hoá giữa hai nước láng giềng Việt Nam - Lào.

Đường bay TPHCM – Vientiane phục vụ hành khách với tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ hai, tư, sáu, chủ nhật với thời gian hành trình khoảng 1 giờ 45 phút bay mỗi chặng.

Phó tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thanh Sơn khẳng định, đường bay kết nối TPHCM với Viêng Chăn không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai nước Việt Nam - Lào mà còn mở rộng kết nối Vientiane với các điểm đến trong khu vực và thế giới cùng với mạng bay quốc tế của hãng hàng không.

Vientiane vừa là thủ đô và thành phố lớn nhất, trung tâm chính trị, kinh tế của Lào, nằm bên bờ sông Mekong với vẻ đẹp thơ mộng, cổ kính với các di tích kiến trúc nổi tiếng, các ngôi chùa, đền, tháp, nhiều lễ hội địa phương và ẩm thực độc đáo.

Trong khi đó, TP.HCM là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch nổi bật với nhiều nét văn hóa đặc sắc, nhịp sống tấp nập hiện đại và kết nối thuận tiện với khắp các điểm đến Việt Nam cũng như quốc tế.

Đại diện hãng hàng không khẳng định, các đường bay của hãng đều có các tàu bay hiện đại, thân thiện môi trường, đoàn bay chuyên nghiệp, thân thiện phục vụ hành khách. Hành khách cũng được trải nghiệm nhiều sản phẩm dịch vụ, thưởng thức ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam như bánh mì, phở Thìn và ẩm thực thế giới.

PT


Bạn đang đọc bài viết "Vietjet mở đường bay mới nối TPHCM với 'xứ sở triệu voi'" tại chuyên mục CHUYỂN ĐỘNG 24H. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.