Xiaomi SU7 lộ thiết kế nội thất

12/02/2024 16:18

Mẫu sedan điện đầu tiên của Xiaomi sở hữu khoang nội thất lấy con người làm trung tâm, đồng thời gây bất ngờ với loạt phím điều khiển dạng vật lý.

xe dien Xiaomi anh 1

Mới đây, chi tiết về nội thất của Xiaomi SU7 vừa được tập đoàn công nghệ Trung Quốc hé lộ thông qua một loạt ảnh cập nhật. Xiaomi cũng đồng thời lý giải nguồn cảm hứng chủ đạo để hãng thiết kế nên khoang nội thất cho mẫu xe điện đầu tiên của mình.

xe dien Xiaomi anh 2

Trước đó vào cuối tháng 12/2023, Xiaomi từng hé lộ những hình ảnh đầu tiên về Xiaomi SU7, mẫu sedan điện gây ấn tượng khi sở hữu chỉ số cản gió chỉ 0,195 Cd.

xe dien Xiaomi anh 3

Trong những hình ảnh mới nhất, thiết kế ở khoang nội thất Xiaomi SU7 có dạng vòng cung, lấy con người làm trung tâm và thông qua đó, đề cao tương tác giữa hành khách với những công nghệ mà hãng trang bị trên xe.

xe dien Xiaomi anh 4

Theo Xiaomi, thiết kế dạng vòng cung của khoang nội thất SU7 đảm bảo tất cả chức năng cần thiết trong quá trình vận hành xe đều nằm ở vị trí thuận tiện và thoải mái nhất. Bên cạnh đó, thiết kế này còn tạo cảm giác mở rộng về mặt không gian và mang đến trải nghiệm thoải mái cho hành khách trên xe.

xe dien Xiaomi anh 5

Trên xe điện SU7, Xiaomi giới thiệu khái niệm "trục dẫn động công nghệ", nghĩa là vị trí ngồi của tài xế, trục vô lăng, màn hình thông tin cùng màn hình HUD trên kính lái sẽ nằm trên cùng một đường thẳng. Theo hãng công nghệ Trung Quốc, thiết kế này giúp mọi chi tiết đều tập trung về một trục nằm phía trước người lái, đồng thời đảm bảo chuyển động ánh mắt cũng như thao tác lái xe đều phù hợp với trực giác và thói quen của cơ thể.

xe dien Xiaomi anh 6

Theo Car News China, điểm gây bất ngờ lớn nhất trên Xiaomi SU7 là những nút điều khiển vật lý, thay vì dạng cảm ứng hoặc tích hợp các chức năng vào màn hình trung tâm như cách nhiều hãng xe trên thế giới đang thực hiện. Theo lý giải từ Xiaomi, các phím vật lý là cách tự nhiên nhất để con người tương tác với máy móc, đồng thời là phương tiện giúp kết nối cảm xúc giữa hành khách với chiếc xe.

xe dien Xiaomi anh 7

Ông Lei Jun - Giám đốc Điều hành của Xiaomi - cam kết quy trình giao hàng SU7 sẽ bắt đầu ngay từ nửa đầu năm nay, đồng thời úp mở khả năng chiếc xe điện sẽ xuất hiện tại Triển lãm Ôtô Bắc Kinh vào tháng 4 sắp tới.

xe dien Xiaomi anh 8

Ở thời điểm hiện tại, giá bán của mẫu sedan điện này vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên theo suy đoán của Car News China, giá niêm yết của Xiaomi SU7 có thể rơi vào khoảng 300.000 NDT, tương đương khoảng 42.150 USD.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Bạn đang đọc bài viết "Xiaomi SU7 lộ thiết kế nội thất" tại chuyên mục XE ++. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.