Cảnh sát biển tạm giữ trên 20.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc ở biển Hải Phòng

12/10/2020 05:52

(Tieudung.vn) - Ngày 9/10, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện tàu vỏ sắt này đang chở trên 20.000 lít dầu DO không hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số dầu DO đang chở trên tàu.

Chiều ngày 9/10, trên khu vực biển Long Châu (TP Hải Phòng), Tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện một tàu vỏ sắt không có số hiệu có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện tàu vỏ sắt này đang chở trên 20.000 lít dầu DO. Tàu có hai thuyền viên do ông Đỗ Văn Khởi, 52 tuổi, trú tại phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh làm thuyền trưởng.

Cảnh sát biển tạm giữ trên 20.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc ở biển Hải Phòng

Tàu sắt chở hơn 20.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc bị lực lượng chứ năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tạm giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Khởi không xuất trình được hồ sơ, giấy tờ của phương tiện, không có chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ và không có các loại hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số dầu DO đang chở trên tàu.

Ông Khởi khai báo số dầu trên được mua từ một tàu vận tải biển không rõ số hiệu tại khu vực vùng biển nói trên. Trong quá trình điều khiển tàu về khu vực bến Kiền, huyện Thủy Nguyên để tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ phương tiện và hàng hóa, tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/canh-sat-bien-tam-giu-tren-20000-lit-dau-khong-ro-nguon-goc-o-bien-hai-phong-45861.html