Ăn như thế nào để chống dịch Covid- 19

10/03/2020 23:30

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa đưa ra các nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19 gây ra.

Đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những cách giảm nguy cơ mắc chủng virus Corona mới.

Theo đó, người dân cần thực hiện ăn chín uống sôi, nấu chín kỹ thức ăn từ thịt và trứng. Không sử dụng thịt từ động vật bị ốm hoặc chết bệnh.

Ăn như thế nào để chống dịch Covid- 19 - Ảnh 1

Sử dụng thớt và dao khác nhau cho các loại thịt tươi và thực phẩm nấu chín và không tiếp xúc với động vật hoang dã hoặc vật nuôi mà không có độ phòng hộ.

Đồng thời, người tiêu dùng cần rửa tay bằng xà phòng và nước sạch khi chuyển từ chế biến thực phẩm sống sang thực phẩm chín.

Ăn như thế nào để chống dịch Covid- 19 - Ảnh 2

 

Ăn như thế nào để chống dịch Covid- 19 - Ảnh 3

 

Ăn như thế nào để chống dịch Covid- 19 - Ảnh 4

 

Bộ Y tế cũng khuyến cáo:

Ăn như thế nào để chống dịch Covid- 19 - Ảnh 5

 Nguồn Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế

Bạn đang đọc bài viết "Ăn như thế nào để chống dịch Covid- 19" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.