Cận cảnh sự xuống cấp của con đường bích họa dài nhất Hà Nội

23/03/2023 20:30

Theo lãnh đạo huyện Phúc Thọ - Hà Nội, việc khắc phục tình trạng người dân đổ rác, phế thải tại con đường bích họa cũng là nội dung đang được huyện triển khai.

Sự kiện - Cận cảnh sự xuống cấp của con đường bích họa dài nhất Hà Nội

Con đường bích họa của huyện Phúc Thọ có chiều dài 2,5km thuộc 2 xã Tam Thuấn và Tam Hiệp. Đây là công trình được xây dựng từ tháng 7/2020 với với mục đích tuyên truyền về lịch sử quê hương và hành trình Nhân dân xây dựng nông thôn mới.

Sự kiện - Cận cảnh sự xuống cấp của con đường bích họa dài nhất Hà Nội (Hình 2).

Con đường bích họa này gồm 100 bức tranh, vẽ từ hơn 1.000 lọ sơn màu. Chiều dài mỗi bức tranh từ 5 - 10m, cao 1,4m với nội dung chính là giới thiệu di tích, danh lam thắng cảnh, lễ hội, các sản phẩm làng nghề, nông nghiệp, giáo dục, thể thao… của huyện Phúc Thọ.

Sự kiện - Cận cảnh sự xuống cấp của con đường bích họa dài nhất Hà Nội (Hình 3).

Những bức tranh về đời sống văn hóa tinh thần của người dân Phúc Thọ vào những dịp lễ, Tết. Con đường bích họa này được cho là dài nhất Hà Nội.

Sự kiện - Cận cảnh sự xuống cấp của con đường bích họa dài nhất Hà Nội (Hình 4).

Tuy nhiên, qua thời gian, con đường bích họa đã xuống cấp, không còn giữ được hiện trạng như ban đầu do nhiều nguyên nhân như thời tiết, tác động của con người...

Sự kiện - Cận cảnh sự xuống cấp của con đường bích họa dài nhất Hà Nội (Hình 5).

Một người dân bày tỏ nỗi buồn khi nhìn thấy những bức họa không giữ được nguyên vẹn, và sự nhếch nhác của con đường. Hiện nay, vẫn còn tình trạng đổ rác, đốt rác bừa bãi, tràn lan dọc con đường bích họa.

Sự kiện - Cận cảnh sự xuống cấp của con đường bích họa dài nhất Hà Nội (Hình 6).

Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Kiều Trọng Sỹ cho biết, hiện tại con đường bích họa trên địa bàn cũ đi là đúng. Nhưng nếu nói con đường xuống cấp thì chưa chính xác. Huyện Phúc Thọ đã giao cho các đơn vị liên quan lên kế hoạch bảo dưỡng thường xuyên để giữ lại vẻ đẹp của con đường.

Sự kiện - Cận cảnh sự xuống cấp của con đường bích họa dài nhất Hà Nội (Hình 7).

“Việc khắc phục tình trạng người dân đổ rác, phế thải tại khu vực con đường bích họa cũng là nội dung đang được huyện triển khai trong thời gian qua gắn với cuộc thi xây dựng ngõ xóm xanh sạch đẹp, cuộc thi “3 Sạch” của huyện Phúc Thọ”, ông Kiều Trọng Sỹ nhấn mạnh.

Sự kiện - Cận cảnh sự xuống cấp của con đường bích họa dài nhất Hà Nội (Hình 8).

Một số người dân bán hàng dưới chân con đường bích họa gây mất mỹ quan đô thị.

Bạn đang đọc bài viết "Cận cảnh sự xuống cấp của con đường bích họa dài nhất Hà Nội" tại chuyên mục CHUYỂN ĐỘNG 24H. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.