BIEN HOA UNIVERSE

Đưa đoàn du khách mất liên lạc trên núi Tà Giang trở về an toàn

02/12/2020 12:24

Lực lượng chức năng đã đưa đoàn 57 du khách bị mất liên lạc trên núi Tà Giang trở về an toàn.

Chiều ngày 1/12, VOV đưa tin, lực lượng chức năng đã đưa nhóm du khách, người dân bị mắc kẹt và mất liên lạc khi khám phá núi Tà Giang đã trở về an toàn. Nhóm này có 57 người, trong đó có 42 du khách và còn lại là người dân địa phương dẫn đường.

Tin nhanh - Đưa đoàn du khách mất liên lạc trên núi Tà Giang trở về an toàn

Đoàn du khách đã trở về an toàn

Trước đó, khi nhóm du khách này vượt núi Tà Giang từ huyện Khánh Sơn sang huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hoà đã bị mắc kẹt do mưa lũ. Đến sáng 1/12, lực lượng cứu nạn địa phương đã tiếp cận đoàn khách, sau đó được đưa về trung tâm xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn.

Tại đây, đoàn khách đã lên xe ô tô về lại TP.HCM. Sau mấy ngày mất liên lạc, sức khỏe mọi người đều ổn định.

Tin nhanh - Đưa đoàn du khách mất liên lạc trên núi Tà Giang trở về an toàn (Hình 2).

Tin nhanh - Đưa đoàn du khách mất liên lạc trên núi Tà Giang trở về an toàn (Hình 3).

Lực lượng chức năng tìm kiếm đoàn du khách

Huyện Khánh Sơn đã có biển cảnh báo cấm du lịch tự phát nhưng do địa hình đồi núi, các đoàn tự liên hệ với người dân địa phương để leo núi nên rất khó kiểm soát. Rút kinh nghiệm đợt này, từ nay về sau huyện sẽ tăng cường quản lý nhà nước về du lịch, đặc biệt là các đoàn tự phát, theo báo Tiền Phong.

Đăng Khoa (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Đưa đoàn du khách mất liên lạc trên núi Tà Giang trở về an toàn" tại chuyên mục CHUYỂN ĐỘNG 24H. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.