Giá Bitcoin rơi thủng mốc 65.000 USD

19/06/2024 14:07

Giá Bitcoin giảm xuống dưới 65.000 USD sau khi rơi vào vùng trống thông tin. Tình hình kinh tế toàn cầu thiếu ổn định trên nền thanh khoản thấp khiến đồng tiền số thiếu động lực.

Giá Bitcoin điều chỉnh từ giữa tháng 6. Ảnh: CNBC.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá Bitcoin bắt đầu xu hướng điều chỉnh kể từ giữa tháng 6 và đã rơi xuống dưới mức 65.000 USD/BTC. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng này kể từ ngày 16/5.

Với sự suy yếu này, vốn hóa của đồng tiền mã hóa giá trị nhất thế giới đã bị đẩy lùi về mốc 1.285 tỷ USD.

CNBC cho biết Bitcoin đang được giao dịch trong bối cảnh những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu gia tăng. Bên cạnh đó, mùa hè cũng là giai đoạn thấp điểm của thanh khoản.

“Thông thường, khi các nhà giao dịch không ấn tượng với cách nền kinh tế hoặc thị trường đang vận hành, họ sẽ bán với giá chiết khấu để giảm thiểu tổn thất hoặc thoát khỏi các vị thế rủi ro hơn trong thời gian chờ đợi tình hình phục hồi”, Marko Jurina, CEO của sàn giao dịch phi tập trung Jumper.Exchange, nhận định.

Chia sẻ thêm, Juria cho biết các điều kiện kinh tế trên toàn cầu đang suy yếu, các vấn đề địa chính trị còn lâu mới được giải quyết và nhu cầu đầu tư yếu ớt trong những tháng mùa hè đã tạo ra một cơn bão hoàn hảo này,

gia bitcoin hom nay,  thi truong tien so anh 1

Giá Bitcoin ngụp lặn từ giữa tháng 6. Ảnh: CoinMarketCap.

Jurria dự báo diễn biến giá đồng tiền mã hóa này có thể theo hình parabol ít nhất trong vài tháng tới. Các nhà đầu tư sẽ có xu hướng tạm nghỉ hoặc rời khỏi thị trường khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp diễn ra.

Trên thị trường chứng khoán, chỉ số Nasdaq Composite nghiêng về công nghệ giảm 0,1% trong khi S&P 500 không thay đổi đáng kể dù doanh số bán lẻ của Mỹ giảm trong tháng 5.

Bitcoin đã phải vật lộn với ngưỡng 70.000 USD kể từ khi đạt kỷ lục 73.797 USD vào ngày 14/3. Lần cuối cùng đồng tiền số kiểm nghiệm lại mức đó là đầu tháng 6. Tính riêng tháng này, Bitcoin đã giảm 4% và 9% trong quý.

Theo CryptoQuant, Bitcoin chưa có nhiều động lực tăng thêm. Dữ liệu cho thấy rằng các nhà đầu tư đã giảm tỷ lệ nắm giữ kể từ khi đồng tiền số chạm mức 70.000 USD vào cuối tháng 5 và vẫn không mua vào trở lại.

Trong môi trường kinh tế hiện nay, đầu tư đã trở thành khái niệm không mấy xa lạ với hầu hết mọi người. Để độc giả có thể tiếp cận những xu hướng đầu tư mới nhất, Tri thức - Znews xây dựng chủ đề Đầu tư qua sách - nơi ghi lại những cuốn sách, câu chuyện, xu hướng đầu tư đã và đang diễn ra. Trong đó, các lĩnh vực đầu tư phổ biến bao gồm bất động sản, chứng khoán, ngoại hối và tiền ảo... Ngoài các câu chuyện về đầu tư, Đầu tư qua sách còn bao gồm các kiến thức về quản lý gia sản, tài chính cá nhân.

Bạn đang đọc bài viết "Giá Bitcoin rơi thủng mốc 65.000 USD" tại chuyên mục TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.