Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/2: Có thể hướng đến vùng 1.280 điểm

28/02/2024 20:10

(ĐTCK) Với việc đang duy trì xu hướng tăng giá trên cả 3 khung đồ thị ngắn, trung và dài hạn, thì VN-Index có thể hướng đến vùng giá cao hơn, trước mắt là quanh ngưỡng 1.280 điểm, tương ứng mốc fibo 61,8 kể từ đỉnh 1.530 điểm năm 2022.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/2.

CTCK Vietcombank - VCBS

Chỉ số VN Index-kết phiên tăng điểm thuyết phục nhờ nhóm cổ phiếu trụ đảo chiều hồi phục.

Ở khung đồ thị ngày, chỉ báo ADX và DI + vẫn tiếp tục hướng lên vùng cao cho thấy VN-Index vẫn đang trong nhịp tăng trung hạn. Bên cạnh đó, MACD đã vượt lên trên đỉnh cũ, xóa bỏ đi xác suất hình thành phân kỳ âm đồng thời cũng củng cố thêm cho xu hướng tăng điểm của thị trường.

Ở khung đồ thị giờ, chỉ báo dòng tiền CMF đã vượt lên trên mức 0 và tiếp tục hướng lên, đồng thời RSI và MACD cũng đang neo ở vùng cao và chưa có dấu hiệu hình thành đỉnh, cho thấy VN-Index vẫn sẽ tiếp tục hướng lên khu vực 1.260-1.265 điểm, tương ứng với mốc 1 của thang đo Fibonacci mở rộng tính từ đầu nhịp tăng tháng 12.

CTCK SHS

Thị trường có phiên tăng điểm mạnh bất ngờ và vượt qua 1.250 điểm trên nền tích lũy nhỏ chưa đủ tin cậy. Chúng tôi duy trì quan điểm ngưỡng cản quanh vùng 1.250 điểm là mạnh và VN-Index không dễ vượt qua trong ngắn hạn. Do vậy, thị trường sẽ tiếp tục có những vận động bất thường trong thời gian tới và có thể sẽ có nhịp rũ bỏ mạnh và tích lũy lại.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index tiếp tục kết phiên với cây nến Bullish Engufling thứ ba liên tiếp đi kèm thanh khoản duy trì ở mức cao, cho thấy tín hiệu đà tăng đang rất mạnh mẽ.

Chỉ số cũng thành công vượt qua vùng kháng cự đỉnh của năm 2023 và kỳ vọng mở ra một nhịp tăng giá mới trong dài hạn. Đà tăng hôm nay tiếp tục có sự lan tỏa tích cực và điểm sáng vẫn là nhóm ngân hàng với cổ phiếu VCB dẫn đầu.

Với việc đang duy trì xu hướng tăng giá trên cả 3 khung đồ thị ngắn, trung và dài hạn, chúng tôi cho rằng đà tăng đang rất mạnh mẽ và chỉ số có thể hướng đến vùng giá cao hơn, trước mắt là quanh ngưỡng 1.280 điểm, tương ứng mốc fibo 61,8 kể từ đỉnh 1.530 điểm năm 2022.

Trong phiên giao dịch kế tiếp, chỉ số dự báo sẽ duy trì đà tăng điểm và sẽ liên tục có nhịp kiểm tra lại ngưỡng đỉnh năm 2022 quanh mốc 1.250 điểm. Do chỉ số đang ở vùng giá trị cao nên các nhịp rung lắc dự báo vẫn sẽ tiếp tục diễn ra.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ hướng về mức kháng cự kế tiếp là 1.268 điểm.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn ở mức thấp khi dòng tiền có sự lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu và các nhóm hóa lớn khác bắt đầu có nhịp bứt phá mạnh với các mức đỉnh cao nhất 52 tuần hay các mức đỉnh cao mới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn đang trong vùng lạc quan.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Bạn đang đọc bài viết "Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/2: Có thể hướng đến vùng 1.280 điểm" tại chuyên mục CHỨNG KHOÁN. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.