Theo đó, Hà Nội sẽ thành lập 04 đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm Tết Trung Thu năm 2020. Trưởng các Đoàn kiểm tra là Lãnh đạo các đơn vị: Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Công Thương; Cục Quản lý thị trường Thành phố Hà Nội. Đoàn sẽ tổ chức kiểm tra tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội tra từ ngày 15/9/2020 đến hết ngày 7/10/2020.
Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ, kiểm tra công tác chỉ đạo triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung Thu năm 2020. Kiểm tra giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Tập trung ưu tiên và những cơ sở sản xuất kinh doanh nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung Thu như bánh trung thu, bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát, nguyên liệu phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu nhân bánh trung thu bao bì chứa đựng trực tiếp bánh trung thu…; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống;
Tổng hợp kết quả kiểm tra các đề xuất, kiến nghị, báo cáo về Thường trực Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố theo kế hoạch để tập hợp báo cáo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố và phục vụ tổng kết thực hiện Kế hoạch.