NEW GALAXY NHA TRANG

KQKD quý III kém sắc, nhà đầu tư cần thận trọng với các cổ phiếu vừa và nhỏ

26/10/2021 16:10

Tại chương trình Talkshow Phố Tài chính vừa diễn ra ngày 25/10, các chuyên gia chứng khoán nêu khuyến nghị với nhà đầu tư về việc thận trọng với các cổ phiếu quy mô vừa và nhỏ.

1327-co-phieu-vua-va-nho

Hiện nay trên thị trường đang có hiện tượng doanh nghiệp báo lãi nhưng cổ phiếu không tăng bằng những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh kém hoặc thua lỗ.

Về vấn đều này, Trần Thăng Long – Giám đốc phân tích Chứng khoán BIDV (BSC) đưa ra 3 lý do chính:

Thứ nhất là cổ phiếu của những doanh nghiệp lớn từ năm 2020 đến nay đã có mức tăng trưởng vượt trội hơn so với thị trường.

Thứ hai là nhà đầu tư đang có sự lan tỏa về dòng tiền và tìm kiếm cơ hội ở những ngành chưa phục hồi. Các ngành này được kỳ vọng khi dịch bệnh được kiểm soát sẽ phục hồi mạnh hơn trong 2022.

Thứ ba là các cổ phiếu có quy mô vừa và nhỏ có thanh khoản không lớn nên khi dòng tiền chuyển sang sẽ gây ra biến động mạnh hơn.

Ông Long lưu ý, nhà đầu tư rằng cuối cùng thị trường vẫn sẽ quay lại phản ánh yếu tố cơ bản của doanh nghiệp và nền kinh tế. Do vậy nhà đầu tư cần thận trọng với các cổ phiếu quy mô vừa và nhỏ.

Theo ông Lê Anh Minh - Phó Giám đốc đầu tư Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), không phải tất cả các cổ phiếu vừa và nhỏ đều tăng dựa trên sự cải thiện yếu tố cơ bản của doanh nghiệp, trong khi rất nhiều chỉ mang tính đầu cơ. Thời điểm hiện tại, nhà đầu tư nên chọn ngành được sự hỗ trợ từ chính sách hồi phục kinh tế sau COVID-19 cũng như những ngành đã tăng trưởng tốt trước đó.

Nhận định chứng khoán ngày 22/10: Dòng tiền vẫn hướng đến nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

Thị trường vừa trải qua phiên giảm điểm khá mạnh, lực mua và lực bán liên tục giằng co, tuy nhiên, bên bán đã áp ...

Cổ phiếu vua và nhóm bất động sản còn sóng tăng ngắn hạn

Lãnh đạo quỹ đầu tư Pyn Elite Fund nhận định, các ngân hàng và doanh nghiệp bất động sản có khả năng công bố kết ...

Cổ phiếu vừa và nhỏ có thực sự rẻ?

TBCKVN - Trong khi dòng tiền chảy vào nhóm cổ phiếu bluechip có sự phân hóa khiến thị trường giao dịch giằng co, thì dòng ...

Bạn đang đọc bài viết "KQKD quý III kém sắc, nhà đầu tư cần thận trọng với các cổ phiếu vừa và nhỏ" tại chuyên mục CHỨNG KHOÁN. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.