Phiên 10/7: Tiếp tục chi hơn nghìn tỷ mua ròng trên HoSE, khối ngoại "gom" mạnh cổ phiếu nào?

Admin

10/07/2025 16:30

Chiều mua, SSI tiếp tục là cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất toàn thị trường với giá trị lên tới 558 tỷ đồng.

Chuỗi tăng điểm tích cực của thị trường chứng khoán Việt Nam nối dài sang phiên thứ 5 liên tiếp. Chốt phiên 10/7, VN-Index leo lên mốc đỉnh mới 1.445,64 với mức tăng 14,32 điểm (tương đương 1%). Thanh khoản dù hụt hơi so với phiên trước song vẫn ở mức cao, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 26.228 tỷ đồng.

Đi cùng trạng thái khởi sắc của thị trường chung, khối ngoại cũng tiếp đà mua ròng gần 982 tỷ đồng trên toàn thị trường. Cụ thể:

Trên HoSE, khối ngoại mua ròng xấp xỉ 1.074 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu SSI tiếp tục được mua ròng mạnh nhất toàn thị trường với giá trị lên tới 558 tỷ đồng; cổ phiếu VPB cũng được rót ròng mạnh 460 tỷ đồng. Xếp sau, loạt cổ phiếu như HDB, VRE và VCB đồng loạt được mua ròng với giá trị dao động từ 88 tỷ tới 146 tỷ đồng.

Ngược chiều, HPG bị khối ngoại bán ròng 375 tỷ đồng, CTG, VCG, FRT và DGW cũng bị bán ròng với giá trị khoảng 40 tới 55 tỷ đồng.

Phiên 10/7: Tiếp tục chi hơn nghìn tỷ mua ròng trên HoSE, khối ngoại "gom" mạnh cổ phiếu nào?- Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại bán ròng khoảng 39 tỷ đồng

Tại chiều mua, cổ phiếu VGS, NVB, VCS và HUT được mua ròng mạnh nhất trên HNX song giá trị chỉ khoảng 2-3 tỷ đồng. AAV cũng được mua ròng nhẹ dưới 1 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, cổ phiếu MBS và PVS bị bán ròng mạnh với giá trị khoảng 12-24 tỷ đồng, CEO, SHS và NTP bị bán ròng khoảng 2-5 tỷ mỗi mã.

Phiên 10/7: Tiếp tục chi hơn nghìn tỷ mua ròng trên HoSE, khối ngoại "gom" mạnh cổ phiếu nào?- Ảnh 2.

Trên UPCOM, khối ngoại bán ròng xấp xỉ 54 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu QNS được mua ròng với giá trị 7 tỷ đồng; theo sau, loạt mã như PHP, KCB, FOC và ABI cũng được mua ròng nhẹ.

Ngược chiều, cổ phiếu ACV và MCH bị bán ròng với giá trị lần lượt 39 tỷ và 16 tỷ, trong khi MPC, VEA bị bán ròng với giá trị không nhiều, chỉ khoảng vài tỷ đồng.

Phiên 10/7: Tiếp tục chi hơn nghìn tỷ mua ròng trên HoSE, khối ngoại "gom" mạnh cổ phiếu nào?- Ảnh 3.

Bạn đang đọc bài viết "Phiên 10/7: Tiếp tục chi hơn nghìn tỷ mua ròng trên HoSE, khối ngoại "gom" mạnh cổ phiếu nào?" tại chuyên mục CHỨNG KHOÁN. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com; phutrachnoidung@gmail.com hoặc liên hệ hotline: 0903 78 12 09.