Đường sạt lở, 16 thanh niên khiêng nữ bệnh nhân vượt 37km đi cấp cứu

22/09/2020 09:17

Một nữ bệnh nhân bị đau bụng dữ dội nên người thân và hàng xóm thay nhau khiêng qua cung đường dài sạt lở để đón xe cấp cứu.

Báo Công Lý đưa tin, ngày 21/9, Trung tâm y tế huyện Tây Giang tỉnh Quảng Nam cho biết vừa tiếp nhận, điều trị một bệnh nhân được người dân khiêng bộ 37 km đến cấp cứu.

Theo đó, khuya 19/9, chị Cơlâu Thị Nhút (18 tuổi, ngụ xã Tr’Hy, huyện Tây Giang) bị đau bụng dữ dội. Người dân đã đưa chị Nhút đến Trạm Y tế xã Tr’Hy cấp cứu.

Tại đây, chị Nhút được chẩn đoán đau ruột thừa, các bác sĩ đề nghị đưa đến Trung tâm y tế huyện Tây Giang. Tuy nhiên, thời điểm này đường từ xã Tr’Hy đi Trung tâm Y tế huyện Tây Giang có nhiều điểm sạt lở do bão số 5, không thể đi xe.

Trước tình thế trên, 16 thanh niên đã tập trung, thay nhau khiêng chị Nhút vượt 37 km đến Trung tâm Y tế huyện. Đến 2h30 ngày 20/9, Trung tâm Y tế huyện Tây Giang đã cử lực lượng, xe cấp cứu túc trực tiếp nhận bệnh nhân tại một điểm đường sạt lở.

Sau 6 giờ di chuyển, qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán chị Nhút bị viêm đại tràng co thắt. Bệnh nhân được truyền dịch, xét nghiệm máu và điều trị. Hiện sức khoẻ của bệnh nhân đã ổn định.

"Vì đường bị sạt lở do mưa lũ nên xe cấp cứu của trung tâm y tế chỉ đi được đến điểm gần nhất đón bệnh nhân. Hiện, sức khỏe của chị Nhút đã bình phục", Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tây Giang nói với Zing.

Trúc Chi (t/h)

 

Theo https://www.nguoiduatin.vn/duong-sat-lo-16-thanh-nien-khieng-nu-benh-nhan-vuot-37km-di-cap-cuu-a490521.html