Vì sao thị trường căn hộ Bình Dương ngày càng hút khách?

17/11/2020 14:28

Thị trường bất động sản Bình Dương, nhất là các khu vực giáp ranh TP.HCM, từ đầu năm đến hay đang tạo ra sức hút lớn đối với khách hàng. Ngoài yếu tố cung - cầu do nguồn cung giới hạn khiến giá không ngừng tăng cao, lý do gì khiến bất động sản Bình Dương dậy sóng?

Thị trường bất động sản Bình Dương, nhất là các khu vực giáp ranh TP.HCM, từ đầu năm đến hay đang tạo ra sức hút lớn đối với khách hàng

Từ “bệ phóng” của giá bất động sản Thủ Đức

Bình Dương là tỉnh có một phần địa giới hành chính tiếp giáp với quận Thủ Đức của TP.HCM. Bởi vậy, nói đến thị trường bất động sản Bình Dương mà không nói về “bệ phóng” của thị trường bất động sản Thủ Đức của TP.HCM là một thiếu sót, vì đây là khu vực đang trở thành tâm điểm về sức hút của thị trường bất động sản phía Nam.

Những năm qua, nhu cầu tìm nhà ở tại quận Thủ Đức tăng mạnh. Với tốc độ đô thị hóa nhanh nhất so với các quận huyện khác của TP.HCM, đặc biệt là từ khi thông tin Thủ Đức lên Thành phố, việc khách hàng tìm đến an cư và đầu tư ở Thủ Đức không còn gì xa lạ. Trong khi nguồn cung sản phẩm khan hiếm không đủ đáp ứng nhu cầu nhà ở, giá nhà đất tại quận Thủ Đức liên tiếp xác lập mặt bằng giá mới.

Theo ông Nguyễn Hoàng - Giám đốc bộ phận R&D Công ty DKRA Vietnam, nguồn cung căn hộ mới ở Thủ Đức hiện nay gần như “tuyệt chủng”. Không chỉ Thủ Đức mà cả khu Đông hiện vẫn không thể tìm thấy một dự án căn hộ có giá dưới 40 triệu đồng/m². Rõ ràng, nhà ở vừa túi tiền rất khó có thể chen chân vào khu vực này.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, chỉ tính trong vòng 3 năm qua, giá nhà đất liền thổ tại Thủ Đức đã có mức tăng trung bình từ 50 - 70%, cá biệt có những khu vực tăng trên 100%, thậm chí đến 200%. Không chỉ giá nhà đất liền thổ tăng cao mà phân khúc thị trường căn hộ cũng tăng nhanh một cách chóng mặt, vì hầu hết các dự án căn hộ tại Thủ Đức đều có mức giá tăng trung bình ít nhất là 50% so với cách đây 3 năm.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho biết, thị trường bất động sản Thủ Đức hiện nay hầu như không có dự án mới được bán ra thị trường mà chủ yếu là giao dịch trên thị trường thứ cấp. Giá nhà đất tại quận Thủ Đức thời gian qua tăng mạnh là điều dễ hiểu, do khoảng cách cung cầu ngày càng lớn.

Đồng quan điểm, bà Trần Thị Cẩm Tú - Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Eximrs cho hay, cái khó của thị trường này là người bán nhỏ giọt, trong khi đó người mua phải thanh toán một lần dẫn đến những người có thu nhập trung bình khó tiếp cận được. Sắp tới khi Thủ Đức trở thành thành phố loại 1, khả năng bất động sản khu vực này sẽ còn tăng cao hơn.

Theo ghi nhận của phóng viên, thời gian tới khả năng sẽ có một vài dự án mới được tung ra thị trường, trong đó có một dự án nằm ở mặt tiền đường Võ Văn Ngân đang được xây dựng phần móng, nhưng dự kiến tung ra thị trường với mức giá không dưới 70 triệu đồng/m2. Dù giá không hề mềm nhưng hiện nay đã có hàng ngàn người quan tâm đăng ký.

Một dự án căn hộ mới khác nằm trong một đại đô thị trên Quốc lộ 13, dù chưa có kế hoạch bán hàng cụ thể, song nghe thông tin từ các môi giới, giá sẽ không dưới 80 triệu đồng/m2.

Bất động sản Bình Dương bước vào “đường đua” giá mới

Bình Dương là một tỉnh có sự phát triển về kinh tế vượt bậc, tốc độ đô thị hóa nhanh, vốn đầu tư nước ngoài lớn và trở thành điểm đến của một lượng cư dân đến làm việc và lập nghiệp, bao gồm các chuyên gia, người lao động tri thức cao cả trong và ngoài nước. Nếu lấy TP.HCM là trung tâm số 1 ở phía Nam thì Bình Dương chỉ đứng sau TP.HCM.

Kết quả điều tra dân số vừa công bố cho biết, Bình Dương hiện có 2,3 triệu người thì 53,5% dân số là người nhập cư. Hiện Bình Dương có số lượng công nhân lớn thứ hai cả nước, chỉ sau TP.HCM, với trên 1,2 triệu người.

Đáng lưu ý, Bình Dương đang có khoảng 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài cùng với gần 1.000.000 kỹ sư, công nhân kỹ thuật cao. Lực lượng này còn gia tăng từ 20 - 25%/năm.

Do nhu cầu tìm mua nhà ở thực của các nhóm khách hàng nói trên rất lớn, nên các dự án căn hộ, nhà ở tại Bình Dương đang gia tăng với số lượng nhiều, kéo theo tỷ lệ tìm kiếm để mua cao, đi liền với tỷ lệ hấp thụ rất tốt.

Nhiều dự án ở khu vực Dĩ An - Bình Dương này được công bố ra thị trường thời gian qua cũng luôn có sức hút lớn

Ông Nguyễn Văn Mạnh - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phúc Đạt (chủ đầu tư Dự án Phuc Dat Tower) khẳng định, đây là dự án mà Chủ đầu tư rất tâm huyết từ khâu hoàn thiện pháp lý đến việc chăm chút đầu tư xây dựng.Một dự án đang tạo sự quan tâm lớn của khách hàng hiện nay là Phuc Dat Tower nằm trên mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng nối dài. Dự án gồm 724 căn hộ được thiết kế hiện đại mang đến một không gian tuyệt vời cho giới trẻ năng động có mức giá trung bình trên dưới 2 tỷ đồng/căn hộ.

Để giúp khách hàng có điều kiện mua nhà, Chủ đầu tư còn đưa ra chính sách hỗ trợ tài chính khá hấp dẫn, theo đó khách hàng chỉ cần thanh toán 30%, phần còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ với lãi suất 0% cho đến khi nhận nhà.

Nhiều dự án ở khu vực này được công bố ra thị trường thời gian qua cũng luôn có sức hút lớn. Đơn cử như Dự án căn hộ New Galaxy tại Dĩ An đã gây "sóng gió" trên thị trường suốt mấy tháng qua. Với mức giá trung bình 38 triệu đồng/m2, sau gần 2 tháng tung ra thị trường gần 1.900 căn hộ hầu như đã được bán hết.

Một chuyên gia bất động sản phân tích, Bình Dương đang có lợi thế về địa thế, đặc biệt là thành phố Dĩ An có các cửa ngõ kết nối với Thủ Đức bằng Quốc lộ 13 và đường Phạm Văn Đồng, trong đó trục đường Phạm Văn Đồng - tuyến đường được mệnh danh đẹp nhất TP.HCM - kết nối với Quốc lộ 1K nối liền Thủ Đức với Dĩ An.

Thực tế cho thấy, từ khi đường Phạm Văn Đồng được đưa vào sử dụng, đã mở toang cánh cửa khoảng cách giữa Thủ Đức với Dĩ An, khiến cho cuộc đua tăng giá nhà đất Dĩ An không thua kém Thủ Đức.

Không chỉ có yếu tố địa thế, nhiều người sinh sống ở Bình Dương còn cho rằng, vùng đất Dĩ An, Thuận An có yếu tố “phong thủy” tốt, bởi những người có nhà ở vùng đất này thường gặp thuận lợi trong cuộc sống.

Chính sự hội tụ các yếu tố “thiên thời - địa lợi - nhân hòa”, thời gian qua, bất động sản Bình Dương, đặc biệt là các dự án tiếp giáp với đường Phạm Văn Đồng luôn trở thành điểm ngắm của nhiều người. Đó cũng chính là đáp án cho câu hỏi, vì sao thị trường căn hộ Bình Dương ngày càng hút khách?

https://baodauthau.vn/vi-sao-thi-truong-can-ho-binh-duong-ngay-cang-hut-khach-post98930.html

Ngô Ngãi
Theo https://baodauthau.vn/