6X tiếc nuối vì không khởi nghiệp, 7X hối hận vì không mua đất, 8X bỏ lỡ đầu tư chứng khoán: Shark Hưng khuyên 9X và 10X biết đến cụm từ này sớm hơn nếu không muốn nuối tiếc

Admin

03/02/2025 16:06

“Chuyển đổi số” là cụm từ được Shark Hưng nhận mạnh sẽ khiến 9X, 10X tiếc nuối nếu không biết đến nó sớm hơn.

Trước câu hỏi “Thế hệ 6X tiếc nuối vì không khởi nghiệp, 7X hối hận vì không đầu tư bất động sản, 8X thì bỏ lỡ làn sóng chứng khoán. Vậy 9X và 10X sẽ phải hối tiếc nếu không biết đến điều gì?”, Shark Hưng – Phó chủ tịch CenGroup cho rằng, đó là Chuyển đổi số.

Doanh nhân này lý giải, hiện tại xã hội đang bước vào thời đại số với những khái niệm được mở rộng như đầu tư số, danh mục số, thương mại số rồi Chính phủ số và đồng tiền số, tài sản số, NFT…

“Trước đây, bất động sản hay chứng khoán chỉ tập trung ở một số thị trường tiêu biểu. Song, các kênh đầu tư hiện nay thay đổi với tốc độ nhanh và mang tính toàn cầu”, ông Hưng nói và dẫn chứng các khảo sát cho thấy, tài khoản NFT và Token nói chung đã vượt xa số lượng tài khoản chứng khoán trên toàn cầu

6X tiếc nuối vì không khởi nghiệp, 7X hối hận vì không mua đất, 8X bỏ lỡ đầu tư chứng khoán: Shark Hưng khuyên 9X và 10X biết đến cụm từ này sớm hơn nếu không muốn nuối tiếc- Ảnh 1.

“Do đó, chuyển đổi số trên toàn cầu đang là xu thế mà các bạn trẻ với các lợi thế của mình không nên bỏ qua”, Shark Hưng nhấn mạnh.

Ông Phạm Thanh Hưng hay còn gọi là Shark Hưng đang giữ vị trí Phó chủ tịch HĐQT Cen Group.

Ông là một doanh nhân có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực bất động sản, công nghệ thông tin, khoa học và kỹ thuật nhờ kinh nghiệm nhiều năm "thực chiến" trên thương trường.

Shark Hưng được nhiều người biết hơn thông qua chương trình Shark Tank Việt Nam. Ông được mệnh danh là "cá mập kén ăn" bởi ông rất khó tính khi chọn lựa dự án để đầu tư. 

Đặc biệt trong và ngoài Shark Tank, Shark Hưng thường đưa ra các lời khuyên đầu tư, định hướng các startup trẻ trong quá trình khởi nghiệp.