Bạn đã biết cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn?

Admin

08/12/2020 08:38

(Tieudung.vn) - Màng bọc thực phẩm được chị em sử dụng nhiều nhưng không phải ai cũng biết chọn loại màng bọc an toàn này.

Cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn

Bạn đã biết cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn?

Bạn cần thận trọng để chọn được màng bọc thực phẩm an toàn.

Việc chọn và sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách rất quan trọng. Để chọn mua màng bọc thực phẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe, bạn nên:

Lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín, đã có đăng ký và kiểm tra chất lượng với cơ quan quản lý và được phân phối ở cửa hàng, siêu thị uy tín, tin cậy.

Không mua sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, có giá bán quá rẻ.

Khi mua màng bọc PVC, bạn cần xem kỹ trên bao bì sản phẩm có thông tin không chứa chất phụ gia DEHA/DEHP mới mua, nếu bao bì sản phẩm không ghi gì thì nên chọn sản phẩm khác. Vì sự thôi nhiễm của DEHA vào thực phẩm, con người hấp thụ DEHA và tích tụ trong cơ thể, có nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Có một số đánh giá cho rằng, DEHA là chất có thể gây ung thư và đặc biệt nó cũng ảnh hưởng đến gan.

Nên chọn những màng bọc có màu trắng trong, vì thường chúng được làm từ chất liệu PE và PVC không chứa thành phần DEHA hoặc DEHP.

Tiếp xúc thử với màng bọc, nếu độ dính tay thấp thì bạn chọn mua, còn nếu nó rất dính tay thì nên lựa sản phẩm khác.

Trường hợp được dùng thử, bạn có thể đốt màng bọc, nếu thấy màng bọc dễ cháy, có ngọn lửa vàng, không mùi, nhỏ vài giọt dầu, mùi nến là màng PE, rất đáng để  chọn mua.

Cách phân biệt các loài màng bọc

Để phân biệt các loại màng bọc, có các cách cơ bản sau đây mà bạn có thể tham khảo:

Đọc hướng dẫn trên nhãn mác: Mọi sản phẩm đều có ghi chú rất cụ thể về chất liệu, thành phần, nhờ thế bạn có thể biết rõ loại màng bọc đó là loại gì (PE, PVDC, PMP hay PVC).

Nhìn vào màu sắc: Màng bọc màu hơi vàng là màng PVC, màu trắng tinh khiết là màng PE.

Kiểm tra độ dính: Dùng tay chà nhẹ lớp màng bọc. Màng PVC có độ dính tốt, nó sẽ dính lại giữa các lớp khi bị miết vào nhau, thậm chí không dễ gỡ ra. Trong khi đó, màng PE có độ dính kém, dễ mở ra sau khi bị miết vào nhau.

Đốt thử: Màng PVC không dễ bắt lửa, có mùi hăng, nó sẽ tắt ngay sau khi bạn tắt nguồn lửa. Trong khi đó, màng PE dễ bắt lửa, cháy nhanh, thậm chí có thể tiếp tục cháy sau khi bạn tắt nguồn lửa.

Bạn đang đọc bài viết "Bạn đã biết cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn?" tại chuyên mục TIÊU DÙNG.