Bộ NN&PTNT vừa thông báo Kết quả xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2019.
Theo đó, năm 2019, có 16 tỉnh thành được xếp hạng vào nhóm triển khai tốt; 45 tỉnh thành vào nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu và có 2 địa phương là Đồng Tháp và Bình Dương không thuộc nhóm xếp hạng nào do Bộ không nhận được hồ sơ tự chấm điểm của địa phương. So với năm 2018, toàn quốc có 18 địa phương thuộc nhóm triển khai tốt thì năm 2019 chỉ có 16 địa phương.
Ảnh minh họa.
Nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu: Sơn La (79 điểm), Quảng Ninh (78,5 điểm), Hải Dương (78 điểm), Cà Mau (77,5 điểm), Đà Nẵng (77.5 điểm), Thái Bình (77,5 điểm), Kiên Giang 76,5 điểm, Gia Lai (76 điểm), Lâm Đồng (76 điểm), Vĩnh Phúc (76 điểm), Tp.HCM (75,5 điểm), Ninh Thuận (75,5 điểm), Điện Biên (75 điểm), Kon Tum (75 điểm), Quảng Trị (74,5 điểm), Thừa Thiên Huế (74,5 điểm), Đăk Lăk (74 điểm), Hưng Yên (74 điểm), Thái Nguyên (74 điểm) Đình Định (73,5 điểm, Tây Ninh (73,5 điểm), Bà Rịa-Vũng Tàu (73 diểm), Vĩnh Long (72 điểm), Hải Phòng (71,5 điểm), Lai Châu (71,5 điểm), Ninh Bình (71,5 điểm), Bình Thuận (71 điểm)...
Những địa phương không nhận được hồ sơ chấm điểm gồm: Đồng Tháp, Bình Dương.
Việc đánh giá, xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản được thực hiện theo Quyết định số 4070/QĐ-BNN-QLCL ngày 14/10/2015 của Bộ NN&PTNT về việc ban hành Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, xếp hạng công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản tại các địa phương và các tiêu chí khác theo quy định.