Loại kẹo đặc biệt này được người người Aztecs chế tạo từ nhựa một loài cây thuộc giống hồng xiêm còn người Hy Lạp cổ đại thì sử dụng một loại nhựa cây họ thông. Cho đến 1928 một người Mỹ có tên tên là Walter Diemer đã tình cờ phát hiện ra cách làm kẹo cao su mềm dẻo hơn và có khả năng thổi bong bóng.
Sau đó, anh ta đã dạy lại cách thổi bóng cho những người bán hàng để họ dạy lại cho những vị khách khi mua kẹo cao su của mình. Kẹo cao su ngày nay vô cùng phổ biến khắp nơi trên thế giới, trừ Singapore, đây là nước cấm kẹo cao su với mục đích bảo vệ môi trường.
Mỗi loại kẹo cao su sẽ có công thức và mùi vị riêng, nhưng chúng sẽ có chúng nhiên liêu bao gồm: Chất tạo ngọt, siro đường, hương liệu và chất nền "gum" từ cao su hoặc chất tổng hợp. Từ một số liệu thống kê, mỗi năm con người tiêu thụ lên đến 100.000 tấn kẹo cao su, đây quả là một con số cực kỳ lớn.
Thế Hiệp (Tổng Hợp)
Video: Design Insider