Tối 20-3, TP Đà Nẵng tổ chức đón chuyến bay thẳng đầu tiên từ Bali (Indonesia) do Hãng hàng không AirAsia khai thác, đánh dấu bước mở rộng quan trọng trong kết nối hàng không quốc tế với khu vực Đông Nam Á.
Cụ thể, lúc 18 giờ, chuyến bay QZ480 của Indonesia AirAsia từ Bali hạ cánh tại Sân bay Đà Nẵng, chở 180 hành khách.
Chuyến bay thẳng Bali – Đà Nẵng 4 chuyến/tuầnĐường bay Bali – Đà Nẵng được khai thác 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ 2, 4, 6 và Chủ Nhật bằng máy bay Airbus A320, mở ra kết nối trực tiếp giữa thành phố với một trong những điểm đến du lịch hàng đầu khu vực.

Hành khách trên chuyến bay từ Bali đến Đà Nẵng được tặng quà lưu niệm tại sân bay
Trước đó, lúc 15 giờ 20 cùng ngày, chuyến bay Z2824 của Philippines AirAsia từ Manila (Philippines) cũng hạ cánh, đưa 180 hành khách đến Đà Nẵng. Đường bay Manila – Đà Nẵng được khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần.
Chương trình chào mừng các chuyến bay trên diễn ra tại Nhà ga quốc tế T2 với các hoạt động như phun vòi rồng, biểu diễn nghệ thuật, tặng hoa và quà lưu niệm cho hành khách.
Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Anh Thi, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết việc mở đường bay thẳng Bali – Đà Nẵng cùng với khai thác đường bay Manila – Đà Nẵng có ý nghĩa quan trọng trong mở rộng mạng lưới kết nối hàng không và tạo động lực phát triển du lịch thành phố.

Bà Nguyễn Thị Anh Thi, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, phát biểu tại sự kiện chào đón chuyến bay từ Bali và Manila
"Các đường bay góp phần rút ngắn thời gian di chuyển, thúc đẩy giao lưu văn hóa, thương mại, du lịch và mở rộng hợp tác với các điểm đến trong khu vực, đồng thời nâng cao khả năng tiếp cận các thị trường tiềm năng" - bà Thi nhấn mạnh.
Lãnh đạo thành phố kỳ vọng AirAsia tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, góp phần thu hút mạnh mẽ hơn dòng khách quốc tế đến Đà Nẵng trong thời gian tới.
Chuyến bay đầu tiên từ Minsk (Belarus) đến Cam Ranh (Khánh Hoà)*Cùng ngày, tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Khánh Hòa phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức lễ khai trương và đón chuyến bay đầu tiên từ Minsk (Belarus) do hãng Belavia Belarusian Airlines khai thác.
Lễ khai trương diễn ra tại Nhà ga hành khách quốc tế T2 với các nghi thức phát biểu, cắt băng, chính thức đưa đường bay vào hoạt động.

Tỉnh Khánh Hòa khai trương và đón chuyến bay đầu tiên từ Minsk (Belarus) do hãng Belavia Belarusian Airlines khai thác
Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, chuyến bay số hiệu B2795 sử dụng tàu bay Airbus A330-200, chở 281 hành khách từ Minsk đã hạ cánh an toàn tại Cam Ranh và được chào đón bằng nghi thức vòi rồng truyền thống.
Ngay khi máy bay hạ cánh, lãnh đạo tỉnh và đại diện các đơn vị đã tặng hoa, quà lưu niệm cho những hành khách đầu tiên.
Tại khu vực nhà ga, du khách tiếp tục được chào đón bằng các tiết mục văn nghệ truyền thống, tạo ấn tượng thân thiện về điểm đến Khánh Hòa.

Chuyến bay số hiệu B2795 sử dụng tàu bay Airbus A330-200, chở 281 hành khách từ Minsk đã hạ cánh an toàn tại Cam Ranh
Đường bay Minsk – Cam Ranh được triển khai trên cơ sở các thỏa thuận hợp tác giữa lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Belarus, kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa và du lịch giữa hai quốc gia.
Hãng hàng không Belavia Belarusian Airlines mở đường bay từ Minsk (Belarus) đến Khánh Hòa bằng máy bay thân rộng A330-200 với sức chứa 281 hành khách, với tần suất 3 chuyến/tuần từ ngày 20-3.

Du khách từ Belarus được chào đón ở Cam Ranh
Theo thống kê, lượng khách Belarus đến Khánh Hòa đang tăng trưởng tích cực, từ 3.244 lượt năm 2024 lên 8.861 lượt năm 2025. Riêng 2 tháng đầu năm 2026 đã đạt hơn 2.100 lượt, cho thấy tiềm năng lớn của thị trường này.
Việc khai trương đường bay thẳng được kỳ vọng sẽ tạo thêm nguồn khách quốc tế ổn định, góp phần nâng cao vị thế du lịch Khánh Hòa trong thời gian tới.




