Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/8: Nhịp tăng đang có dấu hiệu hạ nhiệt

17/08/2022 01:20

(ĐTCK) Mẫu hình nến Doji được hình thành cho thấy nhịp tăng đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Đồng thời, hoạt động chốt lời cũng tranh thủ hoạt động trở lại, thể hiện qua thanh khoản duy trì ở mức trung bình.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/8.

CTCK SHS

VN-Index duy trì được đà tăng điểm trong phiên hôm nay với ba phiên tăng điểm liên tiếp. Chỉ số tiếp tục tiến sâu hơn vào vùng kháng cự được xác định là tương đối mạnh trong khoảng 1.260-1.285 điểm tương ứng với gap down giữa hai phiên 10/6 và 13/6 trước đó.

Thanh khoản trong phiên hôm nay giảm nhẹ so với phiên trước đó, nhưng vẫn xấp xỉ mức trung bình 20 phiên gần nhất cho thấy là dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường, nhưng lực cầu và lực cung cũng đang giằng co khá quyết liệt ở vùng giá hiện tại.

Trong ngắn hạn, kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự tiếp quanh 1.285 điểm. Chỉ số đang bắt đầu đi vào vùng quá mua sau thời gian hồi phục, nên quá trình rung lắc liên tục sẽ xảy ra để hấp thu áp lực cung vùng giá cao, cũng như thu hút lực cầu mới đối với các mã, nhóm ngành có tiềm năng tăng trưởng tốt.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Sự xuất hiện của cây nến Doji ngay sau nến Bullish Marubozu của phiên hôm trước đang thể hiện sự phân vân, lưỡng lự của lực cầu.

Tuy nhiên, mức suy giảm của thanh khoản kết hợp với chỉ số đóng cửa xanh điểm cho thấy lực cung cũng đã được tiết chế phần nào. Xu hướng tăng điểm vẫn đang chiếm ưu thế trong thời điểm hiện tại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/8: Nhịp tăng đang có dấu hiệu hạ nhiệt ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

Sau khi bật tăng đầy ấn tượng ở phiên trước đó, VN-Index bắt đầu xuất hiện rung lắc khi tiến gần kháng cự là đường SMA 100 ngày.

Sự hiện diện của mẫu hình nến Doji cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang trở nên thận trọng khi chỉ số tiến sát ngưỡng cản. Tuy nhiên, để có thể trở lại trên ngưỡng 1.300 điểm, chỉ số cần cần nhanh chóng chinh phục đường MA này.

Chỉ báo MACD và chỉ báo Relative Strength Index (RSI) duy trì trạng thái tích cực, qua đó cho thấy xu hướng đi lên của thị trường vẫn đang được ủng hộ và rủi ro chỉ số điều chỉnh mạnh đang được tiết chế.

CTCK Rồng Việt - VDSC

Với dư địa tăng điểm tích cực trong hai phiên trước, thị trường tiếp tục được hỗ trợ và đóng cửa tăng nhẹ vào cuối phiên. Tuy nhiên, mẫu hình nến Doji được hình thành cho thấy nhịp tăng đang có dấu hiệu hạ nhiệt.

Đồng thời, hoạt động chốt lời cũng tranh thủ hoạt động trở lại, thể hiện qua thanh khoản duy trì ở mức trung bình. Với tín hiệu này, VN-Index vẫn có khả năng tăng trong phiên kế tiếp, tuy nhiên cần lưu ý vùng cản gần nhất 1.280-1.283 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/8: Nhịp tăng đang có dấu hiệu hạ nhiệt ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Bạn đang đọc bài viết "Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/8: Nhịp tăng đang có dấu hiệu hạ nhiệt" tại chuyên mục CHỨNG KHOÁN. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.