Lăng kính chứng khoán 9/7: Có thể xảy ra rung lắc

09/07/2024 09:00

Những phiên tới, việc rung lắc do dòng tiền thay đổi qua các ngành có thể diễn ra. Nhà đầu tư có thể chờ vùng giá nằm trong khoảng từ 1.270 – 1.280 để giải ngân.

Nhận định đầu tư

Chứng khoán Asean (Aseansc): Thị trường nối dài đà tăng 6 phiên liên tiếp, tuy nhiên, đà tăng của điểm số đang dần chững lại. Điểm sáng cho thấy thanh khoản đang cải thiện, lực cung gia tăng dần nhưng vẫn đang được hấp thụ một cách chủ động thể hiện qua việc nhiều nhóm cổ phiếu luân phiên “vượt đỉnh” bảo chứng cho tâm lý thị trường đang dần trở nên tích cực hơn.

Do đó, Aseansc kỳ vọng thị trường có xác suất cao để cân bằng trong các phiên tới quanh khu vực 1.260 - 1.270 điểm, nhà đầu tư cân nhắc giải ngân khi thị trường kiểm định.

Chứng khoán VCBS (VCBS): VN-Index kết phiên 8/7 với nến tương tự nến Hammer nhờ lực cầu tốt gia tăng cuối phiên giúp thị trường cân bằng trở lại sau những áp lực bán trong phiên. Ở khung đồ thị ngày, cả 2 đều chưa có dấu hiệu hình thành đỉnh đầu tiên nên những nhịp điều chỉnh rung lắc trong phiên cũng không quá đáng lo ngại.

VCBS không thay đổi quan điểm và khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục bán những cổ phiếu không còn duy trì được xu hướng, phá vỡ vùng hỗ trợ và tìm đến những mã đi cùng xu hướng thị trường chung, thu hút dòng tiền ổn định. Một số nhóm ngành đáng chú ý là điện, dầu khí, thép.

Chứng khoán Tiên Phong (TPS): Trong những phiên tới, việc rung lắc do dòng tiền thay đổi qua các ngành có thể diễn ra. Tuy nhiên, việc này đang mở ra cơ hội cho nhà đầu tư có thể mua được cổ phiếu nắm giữ trong trung và dài hạn nếu thuận theo dòng tiền.

TPS khuyến nghị nhà đầu tư có thể đầu tư ngắn hạn và chờ đợi những vùng giá nằm trong khoảng từ 1.270 – 1.280 để giải ngân.

Tin vắn chứng khoán

- Thêm 2 ngân hàng tăng lãi suất, có nhà băng điều chỉnh sau 4 tháng. Lãi suất huy động tại Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoViet Bank) chính thức tăng kể từ hôm nay với mức tăng từ 0,1% - 0,2%/năm các kỳ hạn tiền gửi từ 1 – 15 tháng.

Cùng tăng lãi suất huy động trong sáng nay còn có Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank). Đây là lần đầu tiên ngân hàng này điều chỉnh lãi suất kể từ ngày 19/3/2024. Theo biểu lãi suất huy động trực tuyến mới nhất của Saigonbank, lãi suất kỳ hạn 1 – 2 tháng tăng 0,2%/năm lần lượt đạt 2,5% - 2,6%/năm; kỳ hạn 3 tháng tăng 0,3%/năm lên 2,8%/năm; kỳ hạn 4 – 5 tháng tăng 0,2%/năm lên 2,9% - 3%/năm.

Ngoài 2 nhà băng trên, tính từ đầu tháng 7 tới nay đã có 4 ngân hàng thương mại tư nhân thông báo tăng lãi suất huy động gồm NCB, Eximbank, SeABank và VIB.

- Vàng thế giới có xu hướng tăng, ngóng phiên điều trần của Chủ tịch FED. Thị trường vàng thế giới dự báo sẽ sôi động hơn trong tuần này sau khi thoát khỏi tình trạng ảm đạm một thời gian dài.

Giá kim loại quý này dự kiến sẽ chịu tác động sau phát ngôn của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell tại phiên điều trần trước Quốc hội trong hai 2 ngày là 9/7 và 10/7, dữ liệu tăng trưởng trong tháng 6, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hằng tuần, báo cáo chỉ số giá sản xuất của Mỹ và kết quả khảo sát sơ bộ về tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan.

Bạn đang đọc bài viết "Lăng kính chứng khoán 9/7: Có thể xảy ra rung lắc" tại chuyên mục TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.