Một huyện đấu giá 'chui' 608 lô đất
28/09/2020 10:06
Ngày 26.9, Sở TN-MT tỉnh Kon Tum cho biết vừa có kết luận thanh tra về lĩnh vực tài nguyên, môi trường trên địa bàn H.Đăk Hà.
Theo đó, từ năm 2017 - 2019, huyện này có 3 dự án phát triển quỹ đất nhưng 2 dự án không nằm trong kế hoạch sử dụng đất. Công tác đấu giá đất tại các dự án có nhiều sai phạm như: định giá đất không chính xác, phương án và quy định phê duyệt phương án đấu giá không đúng quy định; kết quả trúng đấu giá chỉ thuộc về ít cá nhân, tạo điều kiện để các cá nhân này lợi dụng thâu tóm, đầu cơ đất đai để trục lợi...
Đặc biệt, H.Đăk Hà đã tiến hành đấu giá “chui” 608 lô đất tại dự án khai thác quỹ đất phía tây QL14 khi không công khai lựa chọn tổ chức đấu giá.
Bên cạnh đó, H.Đăk Hà giao đất ở cho nhiều hộ gia đình, cá nhân không đủ điều kiện được giao đất; không tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại huyện cũng thực hiện không đúng quy định, gây hậu quả kinh tế nghiêm trọng.
Từ những sai phạm trên, Sở TN-MT Kon Tum yêu cầu UBND H.Đăk Hà thu hồi, hủy bỏ các quyết định, văn bản, phương án ban hành trái quy định; đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan.
Bạn đang đọc bài viết "Một huyện đấu giá 'chui' 608 lô đất" tại chuyên mục BẤT ĐỘNG SẢN.
Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com; phutrachnoidung@gmail.com hoặc liên hệ hotline: 0903 78 12 09.
Cùng chuyên mục
Mới cập nhật
CEO Group rót gần 175 tỷ đồng đầu tư vào mảng giáo dục
3 giờ trước DOANH NGHIỆP
CEO Group vừa quyết định thành lập hai công ty con với tổng vốn điều lệ 175 tỷ đồng để khai thác và vận hành hệ thống trường mầm non, tiểu học tại Khu đô thị Sunny Garden City (Quốc Oai, Hà Nội).
TV2 có nữ Chủ tịch HĐQT mới sau biến cố lãnh đạo bị khởi tố
3 giờ trước DOANH NGHIỆP
TV2 vừa kiện toàn bộ máy lãnh đạo, bầu bà Phạm Liên Hải làm Chủ tịch HĐQT thay ông Nguyễn Chơn Hùng, hơn một tháng sau khi cựu lãnh đạo bị khởi tố.
Vượt nửa vòng Trái Đất, bệnh nhân ung thư người Australia chọn Việt Nam để điều trị
3 giờ trước ĐỜI SỐNG
Một bệnh nhân người Australia đã bay nửa vòng Trái Đất đến Việt Nam để điều trị ung thư tuyến tiền liệt tại Bệnh viện Vinmec Times City.
Nam thanh niên 33 tuổi bất ngờ co giật sau khi tắm
3 giờ trước ĐỜI SỐNG
Các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy vừa cấp cứu thành công một trường hợp đột quỵ nhồi máu não hiếm gặp ở người trẻ do tổn thương động mạch cảnh sau khi chơi thể thao.
Công ty chứng khoán đánh giá tác động vụ việc Giám đốc Công ty giám định PNJ bị bắt
3 giờ trước CHỨNG KHOÁN
Maybank đánh giá vụ việc có thể gây áp lực lên tâm lý thị trường do uy tín thương hiệu và niềm tin người tiêu dùng giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong ngành trang sức.
Quỹ ngoại Phần Lan bán ra 3 triệu cổ phiếu SHS
3 giờ trước
Dùng máy tính, để Shutdown hay Sleep tốt hơn?
11 giờ trước




