VinFast và Renesas hợp tác phát triển công nghệ ôtô điện

27/09/2022 02:15

Ngày 26/9, VinFast và Tập đoàn Renesas công bố mở rộng thỏa thuận hợp tác. Theo đó, Renesas sẽ cung cấp linh kiện và các giải pháp phát triển công nghệ trên xe điện VinFast.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy phát triển công nghệ ôtô điện được tổ chức tại nhà máy VinFast tại Hải Phòng. Sự kiện có sự tham dự của bà Lê Thị Thu Thủy - Tổng giám đốc Toàn cầu của VinFast và ông Hidetoshi Shibata - Tổng giám đốc của Renesas.

Theo thỏa thuận, Renesas sẽ cung cấp nhiều loại sản phẩm cho VinFast, gồm các hệ thống vi mạch điện tử (System on Chips - SoCs), vi điều khiển, chất bán dẫn tương tự và điện tử. Đồng thời, Renesas sẽ cung cấp các phương án hỗ trợ kỹ thuật để VinFast phát triển các ứng dụng ôtô và dịch vụ di chuyển trong tương lai.

Hai bên cũng cam kết thường xuyên chia sẻ về lộ trình phát triển sản phẩm, xu hướng và yêu cầu của thị trường, tiến độ thực hiện dự án cũng như những cơ hội hợp tác mới.

Thông qua tiếp cận với các công nghệ tiên tiến cùng khả năng chuyên môn của Renesas trong ngành ôtô, VinFast sẽ đẩy nhanh tiến độ phát triển các mẫu xe điện mới, tăng khả năng mở rộng thị trường, đạt mục tiêu tăng mạnh số lượng sản xuất và doanh số hàng năm.

oto dien,  ban dan anh 1

VinFast và Tập đoàn Renesas ký kết thỏa thuận mở rộng hợp tác.

Phát biểu về thỏa thuận, bà Lê Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu cho biết: “VinFast đang trong giai đoạn mở rộng thị trường và sản xuất hàng loạt để đảm bảo chất lượng xe cũng như lộ trình giao xe tới khách hàng. Hợp tác với Renesas giúp chúng tôi tiếp cận các công nghệ bán dẫn tiên tiến, cũng như hiểu biết chuyên sâu về hệ thống. Qua đó, chúng tôi hướng tới sản xuất những chiếc xe điện an toàn và tinh tế cho thị trường toàn cầu”.

Ông Hidetoshi Shibata - Chủ tịch và CEO của Renesas cho biết Renesas đã mở trung tâm thiết kế vật liệu bán dẫn ô tô đầu tiên tại TP.HCM từ năm 2004 và trung tâm thứ hai tại Đà Nẵng vào tháng tư năm nay. Hãng cam kết hỗ trợ ngành công nghiệp Việt Nam thông qua phát triển tài năng và mở rộng kinh doanh.

"Hợp tác với VinFast sẽ giúp Renesas đẩy mạnh cam kết này. Chúng tôi rất vui được góp sức cùng VinFast trong hành trình mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Qua việc phổ cập xe điện tới mọi người trên quy mô toàn thế giới, chúng ta có thể hướng tới một cuộc sống xanh, an toàn và bền vững hơn”, ông Hidetoshi Shibata chia sẻ.

Trước đó, VinFast và Renesas đã hợp tác trong quy trình phát triển hệ thống thông tin giải trí (infotainment) trên xe. Một số sản phẩm khác của Renesas cũng được triển khai trên các xe mẫu xe VF 8 và VF 9 như các hệ thống trên vi mạch điện tử SoC (System-on-Chips), R-Car cùng một số sản phẩm tương tự.

VinFast mang tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Được thành lập năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ôtô hiện đại, có quy mô hàng đầu khu vực đặt tại Hải Phòng, Việt Nam với mức độ tự động hóa lên đến 90%. Độc giả tìm hiểu thêm tại www.vinfastauto.com.

Tập đoàn Điện tử Renesas (TSE: 6723) là nhà cung cấp vi điều khiển hàng đầu thế giới, kết hợp chuyên môn trong lĩnh vực quy trình xử lý nhúng, analog, điện tử và kết nối để cung cấp các giải pháp bán dẫn hoàn chỉnh. Những sự kết hợp này giúp đẩy nhanh thời gian tung ra thị trường cho các ứng dụng ôtô, công nghiệp, cơ sở hạ tầng và IoT, cho phép hàng tỷ thiết bị thông minh được kết nối, nâng cao phong cách sống và làm việc của mọi người. Độc giả tìm hiểu thêm tại renesas.com.

Bạn đang đọc bài viết "VinFast và Renesas hợp tác phát triển công nghệ ôtô điện" tại chuyên mục XE ++. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.