Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong triệu tập họp khẩn với các giám đốc điều hành chủ chốt trên toàn cầu, bàn về tương lai công ty

19/06/2024 14:05

Samsung sẽ bắt đầu một loạt cuộc họp chiến lược kéo dài từ thứ ba đến thứ năm tuần này.

Theo các nguồn tin trong ngành, 4 tập đoàn hàng đầu ở Hàn Quốc (thường gọi là chaebol) sẽ tổ chức các cuộc họp chiến lược trong tháng này để đối phó với tình trạng suy thoái kinh tế đang diễn ra và những bất ổn địa chính trị.

Samsung Electronics, tập đoàn số 1 Hàn Quốc về tài sản, sẽ bắt đầu một loạt cuộc họp chiến lược kéo dài từ thứ ba đến thứ năm tuần này. Các giám đốc điều hành hàng đầu dự kiến sẽ được triệu tập để thảo luận về các chiến lược toàn cầu của công ty trong các lĩnh vực công nghệ quan trọng, bao gồm cả trí tuệ nhân tạo, lĩnh vực liên quan đến tất cả các hoạt động kinh doanh của công ty, từ điện thoại thông minh, thiết bị gia dụng đến chip.

Bộ phận kinh doanh điện thoại thông minh và thiết bị gia dụng của công ty sẽ trình bày các mục tiêu và chiến lược trung và dài hạn trong tuần này. Bộ phận kinh doanh chip của công ty sẽ tổ chức cuộc họp vào ngày 25/6, cuộc họp đầu tiên sau khi Phó Chủ tịch Jun Young-hyun nhậm chức người đứng đầu bộ phận vào tháng 5.

Sau khi công bố mức lãi thấp nhất vào năm ngoái, Samsung, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đã thay thế giám đốc kinh doanh bán dẫn của mình. Jun, một chuyên gia kỹ thuật, được giao nhiệm vụ củng cố vị trí dẫn đầu về bộ nhớ của Samsung và đẩy nhanh việc phát triển chip AI.

Đáng nói, sự kiện này gây chú ý bởi các cuộc họp được tổ chức ngay sau chuyến công tác hai tuần tới Mỹ của Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong. Trong chuyến công tác, ông Lee đã tổ chức khoảng 30 cuộc họp với các CEO công nghệ nổi tiếng nhất tại Mỹ, bao gồm cả Meta, Amazon và Qualcomm.

Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong triệu tập họp khẩn với các giám đốc điều hành chủ chốt trên toàn cầu, bàn về tương lai công ty- Ảnh 1.

SK Group, tập đoàn lớn thứ hai Hàn Quốc, sẽ tổ chức cuộc họp cấp cao nhất vào ngày 28-29/6 để xem xét kế hoạch kinh doanh giữa các công ty con. Năm nay, chủ đề cuộc họp là "quay trở lại những điều cơ bản", triết lý quản lý được thiết lập dưới thời cố Chủ tịch Chey Jong-hyun vào những năm 1970.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Chey Tae-won, con trai của cố chủ tịch và các thành viên khác trong gia đình sáng lập, bao gồm Phó Chủ tịch SK Innovation Chey Jae-won và Chủ tịch Hội đồng SK Supex Chey Chang-won, dự kiến sẽ tham dự cùng với những người đứng đầu khác của công ty SK.

Danh mục kinh doanh tổng thể của tập đoàn dự kiến sẽ được xem xét lại để nâng cao hiệu quả quản lý và nuôi dưỡng các động lực tăng trưởng mới. Sau phán quyết giải quyết ly hôn gần đây của Chủ tịch Chey trị giá 1 tỷ USD, cuộc họp cũng có thể sẽ thảo luận về các biện pháp quản lý rủi ro.

Tập đoàn ô tô Hyundai, xếp thứ ba về giá trị tài sản, sẽ triệu tập một cuộc họp chiến lược toàn cầu vào cuối tháng này với sự tham dự của Chủ tịch điều hành Chung Euisun.

Sau nhiều năm mở rộng mạnh mẽ tại thị trường cực kỳ quan trọng là Mỹ, đặc biệt là trong lĩnh vực xe điện đang phát triển, các giám đốc điều hành của công ty dự kiến sẽ thảo luận về các chiến lược nhằm điều hướng Đạo luật Giảm lạm phát và các biện pháp hậu bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Năm ngoái, Hyundai Motor và Kia đã đạt cột mốc 1 triệu sản phẩm xuất khẩu vào Mỹ, chủ yếu nhờ doanh số bán xe điện và xe hybrid lạc quan.

Các giám đốc điều hành cũng dự kiến sẽ thảo luận về kế hoạch tăng trưởng ở Ấn Độ và Đông Nam Á, hai thị trường chiến lược để nhà sản xuất ô tô giảm thiểu rủi ro liên quan đến Nga và Trung Quốc.

Hyundai Motor Ấn Độ gần đây đã nộp đơn xin IPO trên thị trường chứng khoán Ấn Độ, với mục tiêu huy động tới 3 tỷ USD - mức lớn nhất trong lịch sử IPO của Ấn Độ.

Tập đoàn LG, chaebol lớn thứ 4 tại Hàn Quốc thì đã tiến hành các cuộc họp chiến lược trong hai tuần vào tháng trước, với các chi nhánh chính, bao gồm LG Electronics và LG Innotek. Nội dung cuộc họp nhằm báo cáo hiệu quả hoạt động và chia sẻ kế hoạch hoạt động kinh doanh của họ trong nửa năm tới.

Theo tin tức, Chủ tịch Koo Kwang-mo sẽ tới Mỹ trong tuần này để gặp gỡ các đối tác kinh doanh, đặc biệt là các đối tác kinh doanh về pin, AI và dược phẩm sinh học. Chuyến đi Mỹ của ông diễn ra gần 10 tháng sau chuyến đi trước đó vào tháng 8 năm ngoái.

Địa điểm sản xuất Ultium Cells, liên doanh pin của LG Energy Solution với GM, ở Tennessee và Thung lũng Silicon được coi là những điểm dừng tiềm năng cho chuyến đi của ông Koo.

Theo: KoreaHearld

Bạn đang đọc bài viết "Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong triệu tập họp khẩn với các giám đốc điều hành chủ chốt trên toàn cầu, bàn về tương lai công ty" tại chuyên mục TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.