Hơn 700 xe Isuzu tại Việt Nam dính lỗi đèn chiếu sáng tự động

12/06/2024 14:28

Hàng trăm xe Isuzu D-Max và mu-X cần phải được triệu hồi để khắc phục lỗi đèn chiếu sáng tự động.

Thông tin từ Cục Đăng kiểm cho hay hơn 700 ôtô thương hiệu Isuzu tại thị trường Việt Nam cần phải được triệu hồi để thay thế hộp điều khiển điện thân xe, từ đó khắc phục lỗi đèn chiếu sáng tự động trên các mẫu xe này.

Cụ thể, có tổng cộng 706 xe Isuzu D-Max và Isuzu mu-X sản xuất từ năm 2021 đến năm 2023 nằm trong diện cần phải được triệu hồi. Trong số này có 313 xe đã bàn giao đến tay khách hàng, 99 xe tồn kho tại đại lý cùng với 294 xe khác vẫn còn lưu kho tại công ty Isuzu Việt Nam.

Nội dung thông tin triệu hồi cho biết khi tài xế vận hành xe ở chế độ đèn chiếu sáng tự động trong môi trường ánh sáng yếu (ví dụ lúc trời tối hoặc khi đi qua hầm đường bộ) với tốc độ dưới 10 km/h hoặc đậu tại chỗ, hộp điều khiển điện thân xe sẽ không thể điều khiển được chính xác hoạt động của đèn chiếu sáng.

Lúc này, chế độ khẩn cấp của các xe Isuzu D-Max và Isuzu mu-X nói trên sẽ được kích hoạt, nhưng chỉ đèn chiếu sáng phía trước được bật, trong khi đèn hậu, đèn biển số và đèn demi không hoạt động. Do đèn hậu và đèn biển số không sáng, các phương tiện đang di chuyển phía sau khó nhận diện được xe đang bị lỗi và dẫn đến tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Vì rủi ro an toàn này, các chủ xe Isuzu D-Max và Isuzu mu-X bị ảnh hưởng được khuyến cáo đưa xe đến đại lý ủy quyền của Isuzu Việt Nam để kiểm tra và sửa chữa theo đúng tiêu chuẩn.

trieu hoi xe Isuzu anh 1

Hệ thống đèn chiếu sáng trên Isuzu mu-X và Isuzu D-Max gặp lỗi. Ảnh: Bối Hạ.

Tại thị trường Việt Nam, nhóm ôtô du lịch của thương hiệu Isuzu không sở hữu kết quả kinh doanh quá khả quan.

Sau 4 tháng đầu năm, bán tải Isuzu D-Max đang là cái tên bán tốt nhất của nhóm xe du lịch thương hiệu Isuzu khi sở hữu doanh số 106 xe. Trong khi đó, mẫu SUV 7 chỗ Isuzu mu-X đạt doanh số 55 xe, tương đương lượng tiêu thụ trung bình gần 14 xe/tháng.

Thành tích bán hàng của Isuzu D-Max và Isuzu mu-X tỏ ra khá chênh lệch khi đặt cạnh doanh số 2.335 xe mà nhóm xe tải của thương hiệu Isuzu đạt được tại thị trường Việt Nam trong cùng kỳ.

Cả Isuzu D-Max lẫn Isuzu mu-X đều được phân phối tại Việt Nam dưới hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Không phải là mẫu xe được người Việt ưa chuộng nhưng Isuzu D-Max vẫn cho thấy sức hút đáng kể ở xứ sở chùa vàng. Năm ngoái, Isuzu D-Max cùng với Toyota Hilux đã trở thành 2 mẫu xe bán chạy nhất toàn thị trường Thái Lan.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Bạn đang đọc bài viết "Hơn 700 xe Isuzu tại Việt Nam dính lỗi đèn chiếu sáng tự động" tại chuyên mục XE ++. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.