Lộ diện chiếc Rolls-Royce Spectre đầu tiên tại Ukraine

14/06/2024 08:24

Mẫu fastback siêu sang đến từ Anh Quốc Rolls-Royce Spectre vừa được phát hiện tại thủ đô Kyiv của Ukraine.

rolls-royce, spectre, ev, xe dien, sieu sang, ukraine anh 1

Ra mắt vào tháng 10/2022, Rolls-Royce Spectre là mẫu xe thuần điện đầu tiên của thương hiệu. Với thiết kế fastback, Spectre thay thế vị trí của mẫu Rolls-Royce Wraith/Dawn đã dừng sản xuất trước đó.

rolls-royce, spectre, ev, xe dien, sieu sang, ukraine anh 2

Sau khi được giới thiệu tại nhiều quốc gia, mới đây, một chiếc Rolls-Royce Spectre vừa được phát hiện tại thủ đô Kyiv của quốc gia Đông Âu Ukraine.

rolls-royce, spectre, ev, xe dien, sieu sang, ukraine anh 3

Ngoại thất của mẫu coupe siêu sang này mang tông màu xám Tempest Grey lạ mắt. Đi kèm là bộ mâm khí động học tiêu chuẩn của Spectre với kích thước lên đến 23 inch.

rolls-royce, spectre, ev, xe dien, sieu sang, ukraine anh 4

Chiếc xe cũng được cá nhân hóa với đường coachline vẽ thủ công màu xanh Turquoise. Chi tiết này cũng được bắt gặp tại logo Rolls-Royce ở tâm bánh xe.

rolls-royce, spectre, ev, xe dien, sieu sang, ukraine anh 5

Cụm đèn pha tách rời khỏi đèn định vị ban ngày được lấy cảm hứng từ mẫu Phantom Coupe đời 2008. Thiết kế này cũng được áp dụng trên dòng BMW 7-Series, i7 và X7 mới.

rolls-royce, spectre, ev, xe dien, sieu sang, ukraine anh 6

Hệ thống đèn hậu cũng được thiết kế tối giản bởi 2 dải LED chạy song song theo chiều dọc. Chi tiết này có thể được cá nhân hóa màu sắc theo ý thích của khách hàng.

rolls-royce, spectre, ev, xe dien, sieu sang, ukraine anh 7

Thay vì khối động cơ V12 quen thuộc, mẫu xe thuần điện đầu tiên của Rolls-Royce sử dụng 2 động cơ điện với công suất tối đa 585 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

rolls-royce, spectre, ev, xe dien, sieu sang, ukraine anh 8

Là mẫu xe mở ra giai đoạn mới của thương hiệu, Rolls-Royce Spectre được kiểm tra tại nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau với tổng quãng đường lên đến 2,5 triệu km.

rolls-royce, spectre, ev, xe dien, sieu sang, ukraine anh 9

Tổng trọng lượng không tải của chiếc xe lên đến 2.890 kg, trong đó bộ pin điện đã nặng khoảng 700 kg. Tuy vậy, Spectre vẫn có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,5 giây.

rolls-royce, spectre, ev, xe dien, sieu sang, ukraine anh 10

Tại Việt Nam, Rolls-Royce Spectre được chào bán chính hãng với giá khởi điểm từ 18 tỷ đồng. Nếu đặt hàng sớm, khách hàng có thể nhận xe từ quý IV/2024.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Bạn đang đọc bài viết "Lộ diện chiếc Rolls-Royce Spectre đầu tiên tại Ukraine" tại chuyên mục XE ++. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.