Từ chuyện Jack Ma ‘dị ứng’ với nhân viên tốt nghiệp MBA: Người thích hợp mới là người tài!

19/06/2024 14:06

Họ đòi lương quá cao và thích nói chuyện chiến lược.

Khi mới thành lập Alibaba, Jack Ma không tin những người đồng hành cùng ông có thể làm quản lý cấp cao. Ông từng thẳng thắn với đội ngũ sáng lập viên của mình rằng: “Các bạn có thể làm đến quản lý cấp trung, nhưng không thể đảm nhiệm vị trí quản lý cấp cao”.

Vì vậy, trong giai đoạn đầu, sau khi nhận được khoản đầu tư trị giá 5 triệu USD, Jack Ma lập tức tuyển dụng một loạt các MBA từ các trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài. Ông cho rằng họ mới chính là người có thể dẫn dắt Alibaba đi đến một tầm cao mới.

Thế nhưng, không ngờ những tính toán này của ông đã sai. Đội ngũ nhân tài MBA mất rất nhiều công tuyển dụng và đầu tư, song lại không bằng lứa những nhân viên cũ.

Vì sao lại như vậy?

Vì những nhân tài này không ngừng trao đổi với Jack Ma về sách lược, kế hoạch. Jack Ma nhớ lại từng có một lãnh đạo phụ trách kinh doanh đến bàn với ông về một dự án với dự toán chi phí 1 năm lên tới 12 triệu USD.

“12 triệu USD? Tôi trong tay hiện chỉ có 5 triệu USD”.

Người này không quan tâm đến vẻ mặt kinh ngạc của Jack Ma. Ông nói dự toán kế hoạch kinh doanh của ông không bao giờ dưới 10 triệu USD.

Trường hợp MBA cấp cao không bám sát tình hình thực tế không phải là hiếm. Họ thao thao bất tuyệt về những kế hoạch có quy mô lớn, song lại không nắm chắc tình hình tài chính hiện tại của tập đoàn.

Từ chuyện Jack Ma ‘dị ứng’ với nhân viên tốt nghiệp MBA: Người thích hợp mới là người tài!- Ảnh 1.

Một thời gian sau, Jack Ma đã suy nghĩ kĩ vấn đề này. Ông dần dần “mời” các MBA ra khỏi công ty và chỉ giữ lại không đến 5%.

Trong lần diễn thuyết tại một Học viện Thương mại, Jack Ma nói: “Tôi hy vọng MBA cần điều chỉnh lại giá trị kỳ vọng. Họ thường cho rằng mình là tài giỏi, thế nhưng tài giỏi khi cùng nhau lại không làm được việc gì”.

Nhìn thấy tình cảnh những MBA được hưởng lương cao ngất nhưng lại không đem lại cho Alibaba một hình ảnh mới, Jack Ma đưa ra một nguyên tắc quản lý: “Người thích hợp mới là người tài”.

“Trước tiên tôi thừa nhận là trình độ của tôi kém, nhưng chả nhẽ họ không có gì sai sao? Họ hưởng lương không dưới 100 nghìn nhân dân tệ nhưng toàn thấy nói về chiến lược. Nghe họ thảo luận xong, anh chắc vẫn không biết mình sẽ bắt đầu từ đâu”, Jack Ma nói và cho biết về mặt dùng người, người tài giỏi chưa chắc đã phù hợp với doanh nghiệp. Chỉ cần những người bình thường biết phối hợp cùng nhau đã có thể làm nên những điều phi thường.

“Khi bắt tay vào làm, Alibaba hoạt động mà không có nguồn lực, không có quan hệ với ngân hàng. Lúc đó tôi nói với các cộng sự, chúng ta hãy sẵn sàng từ bây giờ đi. Chúng tôi tin rằng sau 10 năm chúng tôi sẽ chiến thắng”, Jack Ma nói.

Alipay sau đó đúng là đã trở thành nước cờ giúp Taobao vượt mặt Ebay, đồng thời được ví von như “nền tảng thanh toán và phong cách sống”. Đa số ban đầu đều cho rằng ông không làm được bởi người Trung Quốc thích tiền mặt, mua hàng cũng phải xem tận mắt mới mua.

“Có thể eBay là cá mập ở đại dương nhưng tôi là cá sấu trên sông Dương Tử. Nếu đánh trên biển chúng tôi sẽ thua, nhưng nếu đánh trên sông chúng tôi chắc thắng”, Jack Ma tự tin.

Theo: Vocal.media

Bạn đang đọc bài viết "Từ chuyện Jack Ma ‘dị ứng’ với nhân viên tốt nghiệp MBA: Người thích hợp mới là người tài!" tại chuyên mục TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.